7 อาการคนท้องระยะแรกจาก แอพสําหรับคนท้อง มั่นใจได้ว่ากำลังตั้งครรภ์ชัวร์

  • 0 ตอบ
  • 22 อ่าน
*

unyana

  • ****
  • 306
    • ดูรายละเอียด
หากยังไม่แน่ใจว่าตัวเองตั้งท้องหรือไม่ จะทราบได้อย่างไรว่าตัวเองตั้งครรภ์ อาการของคนท้องเป็นแบบนี้หรือไม่ แนะนำให้คุณแม่มือใหม่สอบถามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผ่าน แอพสําหรับคนท้อง และพูดคุยกับคุณแม่ประสบการณ์ที่มาแชร์ความรู้สู่กันฟังช่วยให้รับมือกับเจ้าตัวเล็กที่ยังอ่อนแอและกำลังเติบโตในร่างกายของว่าที่คุณแม่ ซึ่งต้องคอยระวังเป็นพิเศษให้ตนเองและลูกน้อยแข็งแรงปลอดภัย มาดูกันว่า 7 สัญญาณบอกถึงการตั้งครรภ์มีอะไรบ้าง
1.ประจำเดือนขาด ระยะนี้สังเกตเห็นร่างกายมีอาการผิดปกติหรือไม่ ถ้าประจำเดือนที่เคยมาสม่ำเสมอขาดหายไปราว 10-14 วันบ่งบอกได้ว่าคุณกำลังเป็นว่าที่คุณแม่คนใหม่ เตรียมตั้งตารอได้เลย ส่วนสำหรับคนที่ประจำเดือนมาไม่แน่นอน ไม่กล้าด่วนสรุปว่าเริ่มตั้งท้องเพราะมีหลายปัจจัยเป็นสาเหตุให้ประจำเดือนคลาดเคลื่อนได้ เช่น ความวิตกกังวล ความเครียด ความเจ็บป่วย ทำให้เข้าใจผิดว่าเริ่มตั้งท้อง เพื่อความแน่ใจที่สุดควรใช้เครื่องมือทดสอบการตั้งครรภ์หรือไปพบแพทย์เพื่อให้แน่ใจก่อน ฝากครรภ์ ครั้งแรก
2.เต้านมมีการเปลี่ยนแปลง เกิดอาการคัดเต้านม หน้าอกขยายและไวต่อสัมผัสมากกว่าปกติเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายกำลังเปลี่ยนแปลงและเตรียมผลิตน้ำนมเลี้ยงทารก หลังความผิดปกติของประจำเดือนทำให้เริ่มสงสัย เมื่อเริ่มรู้สึกเจ็บคัดตึงหน้าอกถือว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ แต่ยังไม่แน่ใจมากนัก เนื่องจากร่างกายผู้หญิงมีความละเอียดอ่อนและหน้าอกเจ็บคัดตึงในช่วงมีประจำเดือนอยู่แล้ว แนะนำให้ดาวน์โหลด แอพคุยกับหมอ เพื่อเช็กให้แน่ใจ
3.มีอาการคลื่นไส้ หลังจากประจำเดือนไม่มาตามปกติ หลายคนเริ่มมีการเจ็บหน้าอกและคลื่นไส้อาเจียนซึ่งเป็นอาการของคนแพ้ท้องส่วนใหญ่ แต่อาการแพ้ท้องของแต่ละคนหนักเบาแตกต่างกันไป บางคนแพ้ท้องเร็วและแพ้ท้องนาน วิงเวียนหน้ามืด คลื่นไส้อาเจียนเกือบตลอดเวลาจนไม่เป็นอันทำอะไร กินของเปรี้ยวหรือของหมักดองช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ได้ บางคนโชคดีมากที่ไม่แพ้ท้องเลยและรับประทานอาหารได้ตามปกติด้วย ลองดูสัญญาณอื่น ๆ และศึกษาข้อมูลจาก แอพตั้งครรภ์ ประกอบด้วย
4.ปัสสาวะบ่อยขึ้น การตั้งครรภ์ทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงเร็ว ร่างกายได้รับผลกระทบจากการไหลเวียนของเลือดทำให้ไตทำงานหนักขึ้น ประกอบกับมดลูกค่อย ๆ ขยายไปเบียดกระเพาะปัสสาวะทำให้ปวดปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ
5.อ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายกว่าปกติ ง่วงเหงาหาวนอนบ่อย ๆ เป็นธรรมดาของว่าที่คุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์ระยะแรกฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงรวดเร็วและต้องกินอาหารมากกว่าปกติเพื่อให้มีสารอาหารเพียงพอสำหรับสร้างเลือดเนื้อให้ลูกน้อยในครรภ์เติบโตแข็งแรง มีอาการเมื่อยล้าและปวดหลังด้วยเนื่องจาก พัฒนาการทารกในครรภ์
6.มีตกขาวมากกว่าปกติ ในช่วงแรกจะมีมูกใสสีขาวเพิ่มขึ้นในช่องคลอด ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าตกขาวมีลักษณะเป็นสีเหลืองหรือสีเขียว มีกลิ่นเหม็น รู้สึกคันและแสบในช่องคลอด คุณแม่สัมผัสได้ถึงความผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาไม่ว่าจะอยู่ในช่วงตั้งครรภ์หรือไม่ก็ตาม
7.มีไข้ต่ำ ๆ ตอนเย็น ร่างกายคุณแม่มักจะมีอุณหภูมิสูงช่วงเวลา 2 สัปดาห์หลังวันไข่ตก รู้สึกเหมือนมีไข้ต่ำ ๆ ติดต่อกันโดยเฉพาะในตอนเย็น โดยไม่ได้เป็นไข้หวัด หากพบอาการแบบนี้นาน 2-3 สัปดาห์ค่อนข้างมั่นใจได้ว่ากำลังตั้งครรภ์ อยากยืนยันให้ชัวร์ควรดาวน์โหลด แอพสําหรับคนท้อง เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่ที่ต้องการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงตั้งแต่เนิ่น ๆ
คุณแม่มือใหม่เมื่อรู้สึกว่าตัวเองตั้งครรภ์ท้องแรกหรือยังไม่แน่ใจว่ากำลังตั้งครรภ์ใช่ไหมแนะนำให้ลองใช้งานแอป Alive Powered by AIA สามารถสอบถามข้อสงสัย ขอคำแนะนำหรือปรึกษาแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญได้ตลอดเวลา แอปสำหรับคนท้องใช้งานง่ายและสะดวก มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น และร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่น ๆ ไม่วาจะเป็นการ เตรียมตัวตั้งครรภ์ การเลี้ยงดูลูกน้อย การดูแลเอาใจใส่ตนเองอย่างถูกต้อง เพื่อเตรียมพบกับลูกน้อยที่แข็งแรงปลอดภัยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า