ประวัติศาสตร์ท้องทะเล

  • 0 ตอบ
  • 129 อ่าน
ประวัติศาสตร์ท้องทะเล
« เมื่อ: ตุลาคม 13, 2020, 10:00:35 PM »
ทะเลเป็นพื้นที่ที่อยู่เหนือแนวชายฝั่งทุกแห่ง: พื้นผิวที่ดูเหมือนเป็นเนื้อเดียวกันของการเคลื่อนไหวที่ไม่หยุดนิ่งและไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งเชื่อมต่อชายฝั่งทั้งหมดเป็นพื้นผิวเดียวที่เชื่อมต่อกันซึ่งไม่มีร่องรอยของดินแดนและชื่อที่เรากำหนดไว้ กล่าวกันว่าแหล่งน้ำนี้เป็นสิ่งที่เราไม่รู้จักเช่นเดียวกับดวงดาวและกาแลคซีในจักรวาลของเรา อย่างไรก็ตามมันมีอยู่ในบริเวณที่ใกล้ที่สุดภายใน 'อวกาศ' และชั้นบรรยากาศของดาวเคราะห์ของเราเอง:
สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า kspodsmoke
เป็นสถานที่ของสิ่งที่จมอยู่ใต้น้ำจินตนาการอันมืดมิดและความลับที่ใกล้ชิด บนบกเปลือกนอกของดาวเคราะห์ของเรายังมีชีวิตอยู่ด้วยการกระพริบของซินแนปส์ระหว่างเมืองและข้ามกริดของอุตสาหกรรมภาคพื้นดิน ด้านล่างกิจกรรมนี้มีมหาสมุทร: พื้นที่ของเราภายในซึ่งมีการวางสายเคเบิลใยแก้วนำแสงแปลก ๆ ซึ่งในบางครั้งเรือดำน้ำจะกระพริบไฟอันโดดเดี่ยวและซากเรืออัปปางเพื่อพักผ่อน พื้นที่ทั้งหมดนี้หลับใหลอยู่ข้างใต้เรา แยกออกจากกันและด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน ด้วยวิธีนี้ทะเลจะถูกมองว่าเป็นจิตใต้สำนึกของดาวเคราะห์ของเราเก็บความลับไว้ในความมืดและจากนั้นก็เผยให้เห็นด้วยพลังแห่งการแสดงละครเช่นการค้นพบซากของ RMSTitanicในปี 1985 ซากปรักหักพังของ Heracleion ในปี 2000 ความน่าสะพรึงกลัวที่รอคอยผู้กอบกู้หลุมฝังศพของKurskเรือดำน้ำเก้าวันหลังจากที่มันถูกปิดใช้งานในก้นทะเลรัสเซีย (เช่นในปี 2544) และซากโคมลอยของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบินที่ 370 ซึ่งสูญหายไปในปี 2558 เช่นเดียวกับเที่ยวบิน 370 มีความลึกลับอื่น ๆ ของทะเลที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งได้เข้าสู่พื้นที่แห่งตำนานและจินตนาการ: สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเมืองที่จมลงของแอตแลนติสเรือผีและการอ่านข้อมูลทางทะเลที่ผิดปกติของพื้นทะเล ด้วยวิธีนี้ทะเลมีอยู่สำหรับหลาย ๆ คนในฐานะจินตนาการทางวัฒนธรรมและพื้นที่แห่งจินตนาการเนื่องจากมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่อยู่เหนือขอบตื้นและซอกหลืบ เมื่อเร็ว ๆ นี้ทะเลยังได้รับประสบการณ์ในฐานะพื้นที่ที่น่าเศร้าของการข้ามพรมแดนด้วยความพยายามที่จะเดินทางข้ามมหาสมุทรและทะเลโดยผู้ลี้ภัยจากตะวันออกกลางแอฟริกาเหนืออินโดนีเซียและเฮติเข้าสู่ 'ดินแดนแห่งพันธสัญญา' แบบตะวันตกในยุโรปอเมริกาเหนือ และออสเตรเลียDeepwater Horizon (BP oil spill) ในปี 2554 หรือท้องของปลาปลาวาฬนกและสัตว์ที่เต็มไปด้วยพลาสติก

ความแพร่หลายของทะเลต่อต้านความคิดที่เป็นเอกพจน์ของการเป็นของหรือสิ่งที่แนบมาการกระจายตัวแบบทำให้ไม่มั่นคงทำให้เกิดสภาวะที่ลื่นไหลและต่อเนื่องซึ่งสามารถอธิบายได้ด้วยแนวคิดของโพลีนีเซียนเกี่ยวกับช่องว่าง' Va' / ' Wa ' (ระหว่าง) หรือ พุทธ ' sunyata'. ในทางตรงกันข้ามการเขียนและการวิจัยเกี่ยวกับการแสดงมักจะใช้ค่าเริ่มต้นในการวางรูปมนุษย์ไว้ที่ศูนย์กลางของเขตข้อมูลหรือหัวข้อของการสนทนาใด ๆ เช่นความรู้สึกที่เป็นศูนย์กลางของคำกล่าวอ้างที่มีชื่อเสียงของ Peter Brook เกี่ยวกับพื้นที่ว่าง การสะท้อนกลับนี้มักจะเปลี่ยนเป้าหมายให้กลับไปสู่ความเป็นอันดับหนึ่งของมนุษย์ความเป็นส่วนตัวของมนุษย์และหน่วยงานภายในสนามหรือภูมิประเทศใด ๆ ดังนั้นการพูดคุยเกี่ยวกับทะเลอาจต้องใช้เรือนักว่ายน้ำหรือร่างบางชนิดเพื่อที่จะครอบคลุมความกว้างใหญ่ของมันเพื่อให้ขนาดของมนุษย์หรือการสำรวจในแนวความคิดหรือทางภูมิศาสตร์ ภาพถ่ายของฮิโรชิซูกิโมโตะและคอเรย์อาร์โนลด์ให้มุมมองที่แตกต่างกันของทะเลที่ไม่มีรูปและของทะเลในฐานะตัวแบบที่มีการแสดงในแบบของมันเอง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับปัญหาการวิจัยประสิทธิภาพนี้ว่าการอภิปรายจะไม่โน้มน้าวใจได้โดยง่ายต่อเรือกะลาสีเรือเร่ร่อนหรือแนวทางปฏิบัติที่เฉพาะเจาะจงซึ่งเป็นหน้าที่ของมนุษย์ในทะเล บรรณาธิการร่วม Richard Gough และฉันได้ทำงานในฉบับนี้ของการวิจัยประสิทธิภาพเพื่อแก้ไขสภาพมหาสมุทรนี้ซึ่งไม่สามารถมองเห็นแนวชายฝั่งได้อีกต่อไปซึ่งตัวตนจะแยกไม่ออกซึ่งความเป็นมนุษย์และความเป็นส่วนตัวของเราถูกท้าทายมากที่สุดและเป็นจุดที่เราต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด หรือแม้แต่อยู่ในพื้นที่เดียว