รวมไว้ให้แล้ว 5 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ตอบโจทย์คนรักกาแฟมากที่สุด

  • 0 ตอบ
  • 15 อ่าน
*

unyana

  • ***
  • 211
    • ดูรายละเอียด
สิ่งที่ถือเป็นความสุขของคนรักกาแฟคือการที่ได้ลิ้มรสการแฟแก้วโปรดในทุกๆ เช้าหรือทุกเวลาที่ต้องการ ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะมีเครื่องชงกาแฟไว้ที่บ้าน ซึ่งปัจจุบัน เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ แบบที่ใช้กับ กาแฟแคปซูล หรือที่เรียกกันว่า เครื่องชงกาแฟแคปซูล จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากความสะดวกรวดเร็วในการรังสรรค์กาแฟสดเมนูต่าง ๆ ได้ง่าย และยังมีรสชาตที่คงที่อีกด้วย สามารถทำได้หลากหลายเมนู
แม้ว่าปัจจุบันจะมี เครื่องชงกาแฟแคปซูล อยู่หลากหลายยี่ห้อให้คอกาแฟได้เลือกอย่างสะดวกและง่ายดาย แต่ทุกยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นและรูปแบบการทำงานที่แตกต่างกัน โดยแนะนำให้ผู้ที่สนใจเลือกรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งสามารถค้นหาข้อมูลจากคำค้น เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน pantip มีการรีวิวไว้อย่างหลากหลายเช่นกัน วันนี้เราขอแนะนำรุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของคอกาแฟได้อย่างลงตัวที่สุดนั้น ได้แก่ 5 รุ่นต่อไปนี้
•   Nespresso Essenza Mini เป็นเครื่องชงกาแฟรุ่นท็อปฮิตจากค่าย Nespresso ด้วยขนาดกระทัดรัดด้วยขนาดของตัวเครื่อง 11 X 32.5 X 20.5 ซม.หนักเพียง 2.3 กก. ใช้แรงดัน 19 บาร์ โดยแท็งก์น้ำของเครื่องรุ่นนี้มีความจุ 0.6 ลิตร ใช้กำลังไฟ 1,200 วัตต์ เป็นรุ่นที่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกเพราะขนาดเล็ก และยังสามารถชงกาแฟได้ทั้ง Espresso และ Lungo ด้วยเวลาไม่ถึงหนึ่งนาที
•   Nespresso Pixie Electric เป็นอีกรุ่นของ Nespresso ที่เป็นที่พูดถึงในเรื่องของดีไซน์สวยงามและขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีขนาดของเครื่อง 11.1 X 32.6 X 23.5 ซม. น้ำหนักของเครื่องรุ่นนี้อยู่ที่ 2.8 กก. ถือเป็นเครื่องขนาดกะทัดรัดเหมาะกับวางที่คอนโดมิเนียม หอพักหรือพื้นที่เล็กๆ สามารถชงกาแฟได้ทั้งแบบ Espresso และ Lungo ด้วยแรงดัน 19 บาร์ ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 25 วินาที มีระบบประหยัดพลังงานและปิดเครื่องได้เองหากไม่ใช้งานในเวลา 9 นาที โดยเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้มีความจุของแท็งก์น้ำ 0.7 ลิตร
•   Nespresso Gran Lattissima จากค่าย Nespresso เป็นรุ่นค่อนข้างใหญ่ด้วยขนาดของตัวเครื่อง 20.3 X 36.7 X 27.6 ซม. มีน้ำหนัก 5.2 กก. จุน้ำได้มากถึง 1.3 ลิตร เป็นรุ่นมีดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมทันสมัย ใช้แรงดัน 19 บาร์ ใช้กำลังไฟ 1,400 วัตต์ มาพร้อมฟังก์ชันที่สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ถึง 9 เมนู รวมถึงกาแฟสูตรนมด้วย โดยรุ่นนี้มีแท็งก์นมและก้านเป่าฟองนมในตัว มีระบบการล้างตะกรันและยังทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีอีกด้วย
•   Xiaomi SCISHARE เป็นอีกรุ่นที่ชาวเน็ตพูดถึงกันมากจากคำค้น เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน pantip รีวิวกันไว้ว่า เป็นเครื่องชงกาแฟจากค่าย Xiaomi ที่มาแรงและสะดวกในการใช้งาน โดยมีน้ำหนักเพียง 5 กก. ขนาดของตัวเครื่อง 34 X 26 X 10 ซม. สามารถใช้งานร่วมกับกาแฟแคปซูลหลายยี่ห้อ เป็นระบบ Automatic  ที่มีแรงดัน 19 บาร์ ตั้งค่าความเข้มข้นได้ 9 ระดับ หรือสามารถปรับแต่งรสชาติได้ตามชอบ มาพร้อมระบบประหยัดพลังงานหากไม่มีการใช้งานนานเกิน 15 นาที ใช้กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์ และมีความจุของแท็งก์น้ำอยู่ที่ 0.6 ลิตร
•   Duchess CM6300B เป็นเครื่องชงกาแฟรุ่นกะทัดรัดด้วยขนาดตัวเครื่อง 10 X 34 X 24.5 ซม. มีน้ำหนักเพียง 3 กก.เท่านั้น มาพร้อมแรงดัน 19 บาร์ สามารถเลือกโปรแกรมปริมาณการชงกาแฟได้ถึง 9 ระดับและจุน้ำได้ 0.6 ลิตร ใช้งานได้ง่ายดายด้วยโหมดการชงกาแฟด้วยตนเอง
เครื่องชงกาแฟแคปซูลทั้ง 5 รุ่นนี้ถือเป็นไอเทมเด็ดที่คอกาแฟไม่ควรพลาด และน่าจะมีติดบ้านไว้สำหรับชงกาแฟแก้วโปรดได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพื่อจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟเข้มข้นไม่ต่างกับการมีบาริสต้ามืออาชีพชงให้ดื่มเลยทีเดียว