สูตรกาแฟ เอสเพรสโซ่ และลาเต้ เพื่อรสชาติกาแฟที่ดีกว่าด้วย เครื่องชงกาแฟ Nespresso

  • 0 ตอบ
  • 20 อ่าน
   อาจจะเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับคอกาแฟที่อยากชงกาแฟดื่มเองจะชงกาแฟสดแบบไหนดีให้ได้รสชาติอร่อยเหมือนดื่มอยู่ที่คาเฟ่ แต่วันนี้คุณจะไม่รู้สึกแบบนั้นอีกต่อไปด้วยนวัตกรรมใหม่จาก Nespresso ที่ผลิตเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ง่าย ๆ ขึ้นมาตอบโจทย์คอกาแฟอย่างเรา ๆ เพียงเลือกใช้ แคปซูลกาแฟ ที่ชอบอยากได้เมนูไหนก็สั่งการได้เลยตัวเครื่องจะจัดการให้เราเองทั้งหมด ซึ่ง เครื่องชงกาแฟ รุ่นแนะนำสำหรับวันนี้คือ Inissia Bundle มาพร้อมเครื่องทำฟองนมที่ไม่ว่าจะเป็นสูตรไหน ๆ ก็สามารถชงได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ง่ายมากมี 2 ปุ่ม ทำกาแฟลุงโกและเอสเพรสโซ่ ตัวเครื่องสามารถพับถาดสำหรับทำเมนูมัคคิอาโต้ได้ มีน้ำหนักเบาเพียง 2.8 กิโลกรัม และที่สำคัญมาพร้อมโหมดประหยัดพลังงาน วันนี้เราจึงอยากจะพาคุณไปทำ สูตรชงกาแฟ 2 สูตรง่าย ๆ กับ Inissia Bundle มาดูว่าจะง่ายแค่ไหน
เอสเพรสโซ่ เมนูยอดฮิตสำหรับใครชอบกาแฟเข้ม ๆ ต้องยกให้แก้วนี้เราสามารถเลือกใช้แคปซูลในกลุ่ม Espresso ได้ทั้งหมดซึ่งมีจุดเด่นที่กลิ่นหอมของกาแฟและความเข้มของเมล็ดกาแฟ เลือกแบบที่ถูกใจมา 1 แคปซูล จากนั้นใส่ลงไปที่ Inissia Bundle จากนั้นกดโหมด Espresso รอกาแฟ 2 ออนซ์ เป็นอันเสร็จ สำหรับเมนูกาแฟร้อนสามารถเสิร์ฟพร้อมน้ำตาลอ้อยได้โดยส่วนใหญ่นิยมดื่มครั้งเดียวหมดแก้วเพิ่มความสดชื่นยามเช้า ส่วนเมนูเย็นจะเพิ่มในส่วนของนมเพื่อให้ดื่มง่ายขึ้นใช้กาแฟ 3 ออนซ์ จากนั้นเติมนมสดรสจืด 1 ออนซ์ นมข้นจืด 1.5 ออนซ์ และหากใครชอบหวานสามารถเลือกสารให้ความหวานได้ตามใจชอบคนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงไปใน แก้วกาแฟ ที่เตรียมไว้ก็จะได้ เอสเพรสโซ่ ที่คุณต้องการ

สูตรลาเต้ เมนูนม ๆ เอาใจคนที่ไม่ชอบกาแฟเข้ม ๆ เริ่มต้นง่าย ๆ คุณสามารถเลือก แคปซูลกาแฟ ที่ต้องการได้เลย เช่น Shanghai Lungo, Ispirazione Ristretto Italiano, Ispirazione Roma เป็นต้น สำหรับ ลาเต้ ร้อนเริ่มต้นจากการใช้กาแฟที่ 1.5 ออนซ์ จากนั้นเตรียมฟองนมด้วย เครื่องตีฟองนม รุ่น Aeroccino ตีฟองนมแบบร้อนและค่อย ๆ เทใส่ลงไปในถ้วยกาแฟที่เตรียมไว้ ใครมีพื้นฐานลาเต้อาร์ตก็สามารถโชว์ฝีมือได้เลย หากเป็นกาแฟเย็นจะใช้กาแฟ 1.5 ออนซ์เท่ากัน เติมนมสด 3 ออนซ์ เพิ่มความมันด้วยนมข้นจืดที่ 1 ออนซ์ ส่วนความหวานสามารถเลือกได้ว่าจะใช้น้ำผึ้ง เมเปิ้ลไซรัป คาราเมลหรือวนิลาไซรัปเทลงแก้วที่มีน้ำแข็งเป็นอันเสร็จ หากใครชอบวิปปิ้งครีมก็สามารถเติมได้เรียกว่าเป็นเมนูฮอตฮิตของสาว ๆ ที่ไม่ชอบกาแฟรสเข้มและชอมความหอมมันจากนม 
   สำหรับ สูตรชงกาแฟ 2 สูตรนี้เรียกว่าไม่ยากและสามารถปรับเปลี่ยนได้ เช่น การเติมความหวาน เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการความหวานจากอะไร เช่น น้ำเชื่อม น้ำตาลหรือนมข้น เป็น 2 สูตร 2 สไตล์สำหรับคอกาแฟ แต่เมื่อมาชงด้วย เครื่องชงกาแฟ Inissia Bundle ก็กลายเป็นเรื่องง่ายกาแฟที่ออกมาจะมีความร้อนที่พอดี มีความกลมกล่อมลงตัวและได้รสชาติเป็นมาตรฐานเดียวกันในทุกแก้ว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังดูแลและทำความสะอาดง่าย แถมมีเครื่องทำฟองนมซึ่งนอกจากเมนูที่เราแนะนำแล้วยังสามารถทำเมนูอื่น ๆ ได้ง่ายเช่นกันไม่ว่าจะเป็นคาปูชิโน่ มอคค่าหรือกาแฟดำใส่ฟองนมตัวเครื่องก็สามารถปรับระดับความละเอียดของฟองนมได้ทำให้ได้นมเนื้อเนียนสวยมาใส่ในกาแฟถ้วยโปรดเท่านี้คุณก็สามารถชงกาแฟรสชาติเยี่ยมได้เหมือนคาเฟ่ชื่อดังแล้ว