ทำความรู้จักกับวิธีกิน ยาคุมไม่อ้วน ไม่บวม

  • 0 ตอบ
  • 250 อ่าน
ทำความรู้จักกับวิธีกิน ยาคุมไม่อ้วน ไม่บวม

   กินยาคุมอ้วนไหม เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมผู้หญิงหลายคนที่รับประทานยาคุมแล้วยังดูหุ่นดีและไม่อ้วน ไม่ได้มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น มีผิวพรรณที่ดี ดูอ่อนวัย ผิวเรียบเนียนขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นเพราะคุณสมบัติของยาคุมกำเนิดที่มีส่วนผสมอัตราส่วนของฮอร์โมนต่าง ๆ อย่างเหมาะสม ตรงกับความต้องการของผู้ที่ต้องการกิน ยาคุมกินแล้วไม่อ้วนนั่นเอง

   มีหลายคนที่รับกินยาคุมครั้งแรกแล้วเกิดลักษณะการบวมน้ำ ตัวดูอ้วนหรืออวบขึ้น ส่วนหนึ่งก็มาจากวิธีการเลือกยาคุม สิ่งที่สาว ๆ ควรจะต้องคำนึงถึงก็คือการเลือกยาคุมกำเนิดที่มีคุณสมบัติในการช่วยคุมกำเนิดอย่างมีประสิทธิภาพ มีผลข้างเคียงในการรับประทานที่น้อย ไม่เป็นอันตรายสำหรับร่างกายนั่นเอง

      ส่วนประกอบภายในยาคุมกำเนิดถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยเราในการตัดสินใจได้ว่า ยาคุมกำเนิดชนิดไหนที่มีความเหมาะสมจะนำมารับประทานเพื่อหวังประสิทธิผลในการคุมกำเนิดและไม่มีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ อย่างที่เราทราบกันดีว่าหลาย ๆ คน ไม่อยากที่จะใช้วิธีการคุมกำเนิดด้วยการกินยาคุม เพราะมีความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับยาคุมกำเนิด เข้าใจว่าถ้ารับประทานยาคุมกำเนิดจะทำให้ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงไป เช่น มีลักษณะอาการบวมน้ำ ดูอวบอ้วนขึ้น น้ำหนักตัวเยอะขึ้น ทำให้รับประทานอาหารมากขึ้น รู้สึกอยากอาหารบ่อย เป็นต้น ซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลย ยาคุมกำเนิดแต่ละชนิดมีส่วนผสมที่มีความแตกต่างกันออกไป รวมถึงระดับฮอร์โมนที่มีอยู่ในตัวยาด้วย จึงให้ผลลัพธ์ที่อาจแตกต่างกันบ้างในส่วนของผิวพรรณ ปัญหาสิว ความมัน การขึ้นของขนตามร่างกาย เป็นต้น

     ต้องบอกเลยว่าการกิน ยาคุมไม่อ้วน เราสามารถที่จะเลือกรับประทานยาคุมที่มีฮอร์โมนที่ช่วยลดการบวมน้ำของร่างกาย ลดการคั่งของน้ำและของเหลวในร่างกาย อย่าง ดรอสไพรีโนน ที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งฮอร์โมนเพศชาย ช่วยให้ร่างกายไม่บวมน้ำ แล้วยังช่วยลดปัญหาสิวไปในตัวด้วย ใครที่มีผิวหน้าค่อนข้างมัน หนังศีรษะมัน ต้องบอกว่าส่วนผสมตัวนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

       อีกตัวหนึ่งที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในยาคุมเช่นเดียวกันนั่นก็คือ ไซโปรเตอโรน อะซิเตท (Cyproterone acetate) ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการต้านฮอร์โมนเพศชาย ช่วยในเรื่องของปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งปัญหาความมัน ปัญหาสิว ขนดก เป็นต้น

       ใครที่มีความสนใจอยากจะทดลองทานยาคุมกำเนิด แต่ยังเป็นกังวลว่าจะเกิดอาการบวมน้ำ น้ำหนักตัวอาจจะเพิ่มขึ้น ไม่ต้องกังวลไปเพราะสาว ๆ สามารถเลือกรับประทานยาคุมกำเนิดที่มีคุณสมบัติช่วยคุมกำเนิด ไม่ทำให้อ้วน ส่งเสริมในเรื่องของผิวพรรณและมีความปลอดภัยต่อร่างกาย

วิธีกินยาคุม 28 เม็ดhttps://www.wongnai.com/beauty-tips/birth-control-pills

ที่มาข้อมูล
https://bit.ly/2TVefIZ
https://www.ladyissue.com/185441