แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - unyana

หน้า: [1] 2 3 ... 28
1
หากเราอยากเปลี่ยนยางรถใหม่แต่ว่าไม่มีความรู้เรื่องการวัดขนาด แต่อยากเลือกยางที่มีคุณภาพ เหมาะกับการใช้งาน ก่อนอื่นเราแนะนำให้ดูขนาดของยางรถยนต์ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกยางได้อย่างไม่พลาด
   เคยได้ยินใช่ไหมว่าคำว่าล้อแม็กรุ่นนี้ใช้ได้กับ ยางรถขอบ 17 หรือคำว่า ยางรถยนต์ขอบ 18 มีความเกาะถนนเข้าโค้งได้มั่นใจมากกว่า คำถามคือแล้วเราจะดูอย่างไรว่ายางเส้นไหนขนาดเท่าไหร่วันนี้เราชวนมาวัดขนาดยางกัน
   การวัดขนาดยางมีวิธีการอย่างไร
   เราสามารถดูขนาดของยางที่ประทับไว้บนแก้มยาง ยกตัวอย่างเช่น ที่แก้มยางมีตัวเลขระบุเอาไว้ว่า 215/50R18 ตัวเลขเหล่านี้มีความหมายดังนี้
   215 คือขนาดความกว้างของยางที่จะสัมผัสพื้นถนน มีหน่วยนับเป็นมิลลิเมตร แสดงว่ายางเส้นนี้มีความกว้าง 215 มิลลิเมตรนั่นเอง
   ตัวเลขส่วนที่ 2 คือ 50 มีความหมายถึงขนาดความสูงของยาง หากตัวเลขมาก ยางก็จะมีความนิ่ม รับน้ำหนักได้มาก แต่หากเป็นคนที่ชอบขับรถเร็ว ต้องการการทรงตัวที่ดี มักจะเลือกตัวเลขที่น้อยลง อันจะทำให้สมรรถนะในการยึดเกาะถนนมากขึ้นกว่ายางแก้มสูง เพียงแต่จะมีความกระด้างมากกว่า
   และ R18 คือความกว้างของล้อ หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่าขอบล้อ การที่เราจะเลือกซื้อยางก็ต้องดูให้พอดีกับล้อหรือล้อแม็กของรถเราด้วย ดังตัวอย่างคือเลข 18 นั่นหมายความว่ายางเส้นนี้คือ ยางรถยนต์ขอบ 18 หรือใช้ยางล้อรถแม็กซ์ 18 นิ้ว
   วิธีเลือกยางรถยนต์ให้ตรงกับความต้องการ
   หลังจากทราบขนาดแล้วเราสามารถเลือกยางให้เหมาะกับการใช้งาน สภาพแวดล้อมของเราได้ โดยการใช้ยางที่ใหญ่เกินความจำป็นจะเป็นการสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ เพราะ ราคายางรถยนต์ขอบ18  นั้น เป็นยางที่มีราคาแพง โดยจะเหมาะกับการขับรถเร็ว เข้าโค้งไว หรือต้องการสมรรถนะในการยึดเกาะถนนและควบคุมระยะเบรคในระดับสูงสุด การเลือกขอบยางที่เล็กลงจะช่วยให้เราประหยัดงบประมาณลงได้มาก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล เพราะบางคนใส่ยางใหญ่เพื่อความสวยงามของรถยนต์มากกว่าการใช้งานเต็มสมรรถนะ
   ยางรถยนต์ ถือว่าสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถควรตระหนักถึง คือการดูแลยางของเราให้ยังอยู่ในสภาพที่ดี ยางนับได้ว่าเป็นส่วนสำคัญในการควบคุมรถให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่เราคาดไม่ถึงได้ หากเลือกได้เราไม่ควรเลือกซื้อยางเก่าหรือที่เรียกว่ายางเปอร์เซ็นต์ เพราะจะได้ยางที่คุณภาพไม่ดี แต่หากไม่แน่ใจแนะนำให้เลือกยางรถยนต์คุณภาพดีและใหม่ เพื่อความคุ้มค่า

2
แนะนำ สิริ เพลส บ้าน ดอนเมือง – สรงประภา สไตล์อัมสเตอร์ดัมเหมือนอยู่ต่างประเทศในใจกลางดอนเมือง

เรามีโครงการบ้านใหม่ 2565 ที่ออกแบบให้เหมือนว่าคุณกลับเข้าไปอยู่ในมนต์เสน่ห์ของเมืองน่ารักอย่างอัมสเตอร์ดัมทุกครั้งที่กลับบ้านมาแนะนำ

สิริ เพลส ทาวน์โฮม ดอนเมือง – สรงประภา บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ดีไซน์ใหม่สไตล์อัมสเตอร์ดัม ตั้งอยู่บนถนน ร.พ.ช เชื่อมต่อถนนกำแพงเพชร 6 ถนนวิภาวดี ถนนเลียบคลองประปา ถนนศรีสมาน ถนนติวานนท์ ถนนสรงประภา และถนนแจ้งวัฒนะ อยู่ใกล้ทางพิเศษอุดรรัถยา (ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด) และทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมือง สถานีรถไฟดอนเมือง และสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง สิริ เพลส บ้านจัดสรร ใจกลางดอนเมืองที่เดินทางสะดวกไม่ว่าจะไปโรงเรียน ไปมหาวิทยาลัย ไปทำงาน ไปตลาด ไปห้างสรรพสินค้า ไปโรงพยาบาล หรือแม้แต่จะเดินทางไปต่างประเทศ

สิริ เพลส บ้านใหม่ ดอนเมือง – สรงประภา ต้อนรับคุณสู่เนเธอร์แลนด์ด้วยทางเข้าโครงการและคลับเฮาส์สไตล์เนเธอร์แลนด์ บ้านทาวน์เฮ้าส์ ในโครงการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากอาคารริมน้ำของเมืองอัมสเตอร์ดัม ตลอดทางเข้าบ้านเหมือนกำลังชมวิวต่างประเทศ ด้วยบรรยากาศที่แตกต่างจาก โครงการบ้านจัดสรร อื่นทำให้คุณรู้สึกแปลกใหม่ ผ่อนคลาย และช่วยสร้างแรงบันดาลใจ

สิริ เพลส บ้านโครงการ ดอนเมือง – สรงประภา มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ขนาด 3 – 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 1 – 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอย 99 – 128 ตารางเมตร มาพร้อมกับฟังก์ชันครบครันที่ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ ห้องนอนใหญ่มีเพดานสูง 3.5 เมตร เหมือนกำลังนอนพักในโรงแรมหรู มองออกมาหน้าบ้านก็เห็นบ้านหน้าตาสวยงามเหมือนกำลังมองดูวิวเมืองนอก และหากได้มาใช้บริการของคลับเฮาส์ที่ด้านหน้าเป็นสระว่ายน้ำยาว 15 เมตร มองเห็นสวนส่วนกลางขนาดใหญ่และทางเข้าโครงการ ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในเมืองแห่งสายน้ำอย่างเนเธอร์แลนด์

สิริ เพลส ทาวน์โฮมโครงการใหม่ 2565 วางผังบ้านที่ช่วยให้พื้นที่ชั้นล่างกว้างขึ้น รวมกับมุมผนังของห้องนอนชั้นล่างที่เป็นกระจกใสมองทะลุเห็นกันได้ ยิ่งทำให้บ้านดูกว้างขึ้นไปอีก พื้นชั้นล่างเป็นพื้น SPC กระเบื้องยางที่มีส่วนผสมจากพลาสติก PVC มีคุณสมบัติเหนียว ยืดหยุ่น มีความทนทาน และแข็งแรงสูงมาก พื้นชั้นบนเป็นพื้นลามิเนตที่ให้สัมผัสเหมือนไม้จริงและทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี บันไดขึ้นบ้านชั้น 2 เป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก มีความมั่นคงและไม่มีเสียงดัง บ้านออกแบบให้รับแสงธรรมชาติรอบบ้านช่วยประหยัดไฟตอนกลางวัน และมีหน้าต่างระบายอากาศในห้องน้ำช่วยให้ห้องน้ำแห้งตลอดเวลา

   สิริ เพลส บ้าน ดอนเมือง – สรงประภา สไตล์อัมสเตอร์ดัม เดินทางสะดวก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัยครบครัน ให้คุณกลับบ้านแล้วเหมือนได้ไปต่างประเทศทุกวัน หาบ้านด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2.79 - 5 ล้านบาท ชมบรรยากาศโครงการและบ้านตัวอย่างได้ที่ https://www.sansiri.com/townhome/siri-place-don-mueang-song-prapha/th/ หรือโทร. 1685 เพื่อชมโครงการจริง รีบหน่อยเพราะบ้านบรรยากาศอบอุ่นน่ารักแบบนี้มีจำกัดเพียง 138 ยูนิตเท่านั้น


ที่มาข้อมูล
https://www.sansiri.com/โซน/วิภาวดี-ดอนเมือง
https://www.homenayoo.com/siri-place-donmueang-songprapha/
https://www.sansiri.com/townhome/siri-place-don-mueang-song-prapha/th/#home
https://nocnoc.com/blog/did-you-know-spc-floor/
https://www.leowood.com/content/4334/ข้อควรรู้ก่อนซื้อพื้นไม้ลามิเนต-

3

   ยางรถยนต์มีหน้าที่รองรับน้ำหนักรถและน้ำหนักบรรทุก ใช้ในการขับเคลื่อนและหยุดรถ ลดการกระแทกและการสั่นสะเทือน ช่วยเปลี่ยนหรือรักษาทิศทางของรถ ยางถูกพัฒนาเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการวิ่งของรถยนต์ ยางแต่ละประเภทใช้เทคโนโลยีที่ต่างกันเพื่อการใช้งานที่ต่างกัน และถ้าคุณใช้รถกระบะหรือรถอเนกประสงค์ เรามารู้จัก ยางออฟโรด ​ยาง suv ที่ใช้งานอยู่กันให้มากขึ้น

ยางออฟโรดประเภท HT / AT / MT
   ยางออฟโรด แบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกัน ดังนี้   
   1. ยาง HT หรือยาง Highway Terrain ออกแบบมาเพื่อการขับขี่บนถนนทางเรียบเป็นหลัก ให้ความนุ่มนวล เงียบ ประหยัดน้ำมัน และเกาะถนนได้ดี สามารถใช้ความเร็วสูงได้ ไม่เหมาะกับการบรรทุกของที่หนักมากหรือลุยงานบนพื้นผิวขรุขระ
   2. ยาง AT หรือยาง All Terrain ยางมีความแข็งแกร่งและทนทานมากกว่ายาง HT เหมาะกับการใช้งานทุกสภาพถนนทั้งบนทางเรียบและทางออฟโรดที่ไม่โหดมาก
   3. ยาง MT หรือยาง Mud Terrain เป็นยางที่เหมาะกับการใช้งานบนพื้นผิวธรรมชาติ เน้นการเข้าป่า ลุยโคลน ลุยหิน ข้ามลำธาร ปีนป่ายทางชัน แต่เมื่อนำมาใช้บนถนนทางเรียบควรใช้ความเร็วต่ำเนื่องจากยางไม่ค่อยเกาะถนน มีเสียงดัง และทำให้ดอกยางสึกเร็วกว่าปกติ

ตัวอักษร LT และตัวเลขขนาดยางบนแก้มยาง

เรามาถอดรหัสตัวอักษรและตัวเลขบนแก้มยางกัน ตัวอย่าง LT 205/70 R15 80S
LT = Light Truck หมายถึงยางสำหรับรถบรรทุกหรือรถกระบะที่ใช้งานไม่หนักมาก
205 = ขนาดความกว้างของหน้ายาง มีหน่วยเป็นมิลลิเมตร
70 = เป็นอัตราส่วนที่บอกความสูงของแก้มยาง หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ‘ซีรีส์’ จากตัวอย่างสามารถคำนวณหาความสูงของแก้มยางโดยใช้ขนาดความกว้างของยางคือ 205 x 70% = 143.50 มิลลิเมตร
R = Radial คือยางเรเดียล เป็นยางที่มีโครงสร้างเป็นชั้นผ้าใบและเส้นลวดพันอยู่รอบ ๆ
15 = เส้นผ่าศูนย์กลางของยาง จากตัวอย่างเรียกกันง่าย ๆ ว่า ยางขอบ 15
80 = ดัชนีการรับน้ำหนัก (Load Index) จากตัวอย่าง 80 หมายถึงยางสามารถรับน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 450 กิโลกรัมต่อเส้น
S = สัญลักษณ์ความเร็ว (Speed Symbol) จากตัวอย่าง S หมายถึงยางรองรับความเร็วสูงสุดไม่เกิน 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

การทำความสะอาดยางออฟโรด

       เริ่มต้นทำความสะอาดยางด้วยการล้างสิ่งสกปรกให้หลุดออกมาทั้งหมด โดยฉีดน้ำแรงดันไปบริเวณล้อรถยนต์ให้ทั่วเพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ จากนั้นลงน้ำยาล้างทำความสะอาดยางไว้บนยางสัก 2-3 นาทีเพื่อช่วยให้สิ่งต่าง ๆ นิ่มลงและใช้แปรงขนอ่อนขัดยางพร้อมกับล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า หลังจากกลับทริปลุย ๆ มา ดูแลยางเพิ่มเติมด้วยการตรวจตะกั่วถ่วงล้อที่อาจหลุดไประหว่างทางและนำยางไป ‘ล้างขอบ’ คือการถอดยางออกจากล้อเพื่อทำความสะอาดเศษฝุ่นทรายที่มักอัดอยู่ในร่องระหว่างล้อกับยางจนทำให้ลมยางซึมออกมาได้

        หากคุณกำลังมองหา ยางรถขอบ 18 ของยี่ห้อไหนดี เรามียาง Bridgestone Dueler H/T 684II มาแนะนำ ยางประเภท HT ที่ให้การขับขี่นุ่มนวล ทนทานแข็งแรง และประหยัดน้ำมัน และหากคุณกำลังมองหายางที่มีคุณภาพ ใช้งานคงทน ขอแนะนำ ยาง ออฟ โร ด ยาง suv ของ Bridgestone สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางยี่ห้อไหนดี มีหลายรุ่นให้เลือก ได้แก่ Dueler A/T 001 แกร่งทน พร้อมลุยทุกเส้นทาง, Dueler A/T 693 ลงตัวทุกสไตล์การขับขี่, Dueler H/T 684 ยึดเกาะถนน นุ่มนวลกว่าที่เคย, Dueler H/T 689 เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัว และ Dueler H/T 840 ขับขี่นุ่มนวลเงียบสบาย ที่ Bridgestone มียางรถยนต์หลากหลายรุ่นให้คุณเลือกใช้ตามความต้องการ
4

       จะทำงานเสริมหลังเลิกงานไปทำไม ? ทั้งที่อาชีพหลักอย่างงานประจำก็ให้ความมั่นคงและรายได้ในระดับหนึ่งแล้ว แต่ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน มีข้อดีอีกมากซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยต่อยอดในส่วนของงานประจำ สร้างรายได้เสริมได้หลายทาง รวมทั้งต่อยอดทำธุรกิจส่วนตัวได้ เราจึงพามาดูกับ 7 ข้อดีของการทำอาชีพเสริมว่ามีอะไรบ้างที่ทำให้คุณต้องเปลี่ยนใจมาทำแน่นอน

- เพิ่มรายได้
ข้อดีอันดับแรกของ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน คือการมีรายได้เพิ่มหลายทาง ซึ่งการทำงานในปัจจุบันเงินเดือนเพิ่มน้อยมาก หลายคนจึงหาทางออกด้วยการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลที่เป็นวิธีการหาเงินแบบไม่ยั่งยืนนัก การจัดการเงินได้อย่างเหมาะสมควรมีเงินออมอย่างน้อย 15% ของเงินเดือน ไม่อย่างนั้นวงจรการเงินจะวนเวียนอยู่กับหนี้สินส่งผลกระทบต่อการเงินในระยะยาว หาเงินเท่าไหร่ก็ไม่สามารถตั้งตัวได้ เพราะรายจ่ายมากกว่ารายรับนั่นเอง

- เตรียมพร้อมสถานการณ์ฉุกเฉิน
การหาเงินเพิ่มด้วยงานเสริมเป็นทางออกที่ช่วยเตรียมพร้อมกับสถานการณ์ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะมาถึงเมื่อไหร่ เช่น จ่ายค่ารักษาพยาบาลจากโรคร้าย หรือตกงานกะทันหัน อาชีพเสริม จะช่วยให้เราไม่ต้องแบกรับภาระทางการเงินหนักมากจนเกินไปและยังคงมีรายได้ต่อเนื่องในภาวะวิกฤต

- ได้ค้นหาตนเอง
เมื่อเริ่มชีวิตวัยทำงานเราอาจลืมความฝันที่ว่าต้องการทำงานแบบใดในอนาคต การทำงานเสริมเปิดโอกาสให้ใครหลายคนได้ค้นพบตนเองในด้านที่ไม่เคยทำมาก่อน เช่น การเลือกทำงานเสริมขายขนมแล้วเกิดความรู้สึกต้องการทำต่อไปเรื่อย ๆ  อีกทั้งสินค้าขายดีจนคุณอาจได้เปิดร้านขายขนมแบบจริงจัง ไม่ต้องคอยทำตามคำสั่งของบริษัทและทำงานตาม KPI อีกต่อไปก็เป็นได้

- รู้จักการบริหารเวลา
การทำงานเสริมไปด้วยระหว่างที่ทำงานประจำอยู่จำเป็นต้องใช้ทักษะการบริหารจัดการเวลาเข้ามาช่วยให้การทำงานทั้งสองอย่างให้ไปได้ด้วยดี เช่น แบ่งเวลากลางวันสำหรับงานประจำ และใช้ช่วงกลางคืนทำงานเสริม ส่งผลให้คุณต้องวางแผนจัดการงานหลักให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนดไม่หอบงานค้างมาทำที่บ้านเพื่อให้มีเวลาเพียงพอกับการทำงานเสริม

- ฝึกความอดทน
ผู้ทำงานเสริมมีสมาธิและความอดทนจดจ่อในการทำสิ่งอื่น ๆ รอบตัวได้นานกว่าเดิม เพราะจะมีความคิดในการจัดการงานอย่างเป็นระบบ มีความอดทนทำงานอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่เร่งรีบในการทำงาน สิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ในการทำงานประจำส่งผลให้งานหลักมีโอกาสเติบโตก้าวหน้าได้รับการเลื่อนขั้นและเงินเดือนมากกว่าเดิม

- ได้ลองผิดลองถูก
แม้ว่าการทำงานเสริมอาจไม่ประสบความสำเร็จเพราะไม่สามารถจัดการเวลาระหว่างงานประจำและงานเสริมได้ แต่อย่างน้อยประสบการณ์ที่ได้รับจากงานเสริมมีมากพอในการพัฒนาทักษะ Hard Skills และ Soft Skills ที่ช่วยต่อยอดให้ชีวิตวัยทำงานพบโอกาสใหม่ ๆ ในการสร้างรายได้มากขึ้น

- ภาคภูมิใจในตนเอง
ข้อดีของการทำอาชีพเสริมอย่างสุดท้ายคือมีความภาคภูมิใจในตนเอง ซึ่งช่วยให้เรามีความมั่นใจและสุขภาพจิตดีขึ้นโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ในปัจจุบันอาการโรคซึมเศร้าเป็นโรคร้ายแรงของคนทำงาน เมื่อคุณลอง หารายได้เสริมหลังเลิกงาน อาจส่งเสริมให้สุขภาพจิตดีขึ้นอันเกิดจากความภาคภูมิใจและมีรายได้เพิ่มขึ้น
   
      จะเห็นได้ว่าจากข้อดีทั้ง 7 ข้อ ช่วยต่อยอดทั้งส่วนของงานประจำ รายได้ สุขภาพ และสร้างธุรกิจของตนเองได้ หากคุณกำลังมอง  อาชีพเสริมสร้างรายได้ที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน รับงานในพื้นที่ใดก็ได้ GrabFood เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากมีอาชีพเสริม5
แสนสิริมีทั้ง โครงการบ้านเดี่ยว และ ทาวน์โฮม พระราม 2 ให้เลือกหลายโครงการ หากต้องการบ้านสำหรับครอบครัว ขอแนะนำ
สราญสิริ บ้าน พระราม 2
ทาวน์โฮมโครงการใหม่ 2565 หนึ่งในบ้านซีรีส์ชุด Modern Farmhouse ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านไร่ในชนบทของประเทศฝั่งตะวันตก ถ่ายทอดความอบอุ่นและเป็นมิตรผ่านดีไซน์อันโดดเด่น เช่น หลังคาทรงจั่วสูง ประตูและหน้าต่างขนาดใหญ่สไตล์ฟาร์มเฮาส์ ฟังก์ชันการใช้งานภายในครบถ้วนพร้อมความพิเศษที่แตกต่าง เช่น ENCLOSED BALCONY, BAY WINDOW และ CONNECTING LIVING AREA เชื่อมต่อพื้นที่ส่วนตัวกับพื้นที่ครอบครัวเข้าด้วยกันอย่างมีสไตล์ เป็นบ้านขนาด 3 - 4 ห้องนอน จอดรถได้ 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอย 162 - 203 ตร.ม. สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบถ้วนและทันสมัย โดยเฉพาะสวนสวยส่วนกลางซึ่งออกแบบโดยการอ้างอิงสถาปัตยกรรมยุโรป ตั้งอยู่บนทำเลดีใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า รายล้อมด้วยโรงพยาบาล สถาบันการศึกษา และห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 8.9 ล้านบาท

คณาสิริ บ้านเดี่ยว พระราม 2  - วงแหวน
บ้าน พระราม 2 ที่ผสมผสานความสวยงามของสถาปัตยกรรมในยุค 70's และความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว บ้าน 2 ชั้น สไตล์วินเทจสีพาสเทล จึงมีดีไซน์สวยโดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร เรียกได้ว่าเป็น COMPLETE HOME DESIGN บนพื้นที่ใช้สอย 113 – 159 ตร.ม. ขนาด 3 - 4 ห้องนอน จอดรถได้ 2 คัน ฟังก์ชันครบถ้วน พร้อมนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยและประหยัดพลังงานด้วยหลักการถ่ายเทอากาศ เช่น BREEZE PANEL, กระจกเขียวตัดแสง, ROOF SHADE ยาวกว่ามาตรฐานเพื่อป้องกันแดดและฝน, PHOTO SWITCH ระบบเปิดไฟอัตโนมัติ และ EMERGENCY LIGHT ROOF REFLEX แผ่นสะท้อนความร้อนบนหลังคาพร้อมรูระบายอากาศเล็ก ๆ ช่วยระบายความร้อนสะสมภายในบ้าน พื้นที่สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ร่มรื่น สิ่งอำนวยความสะดวกครบ คลับเฮาส์รองรับการใช้งานสำหรับผู้สูงวัยและผู้พิการด้วยทางเดินแบบลาด บนทำเลติดถนนพระราม 2 ใกล้ทางด่วนและจุดเชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 4.39 ล้านบาท

บุราสิริ บ้านเดี่ยว พระราม 2
บ้าน พระราม 2 สไตล์รีสอร์ทซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนและเอกลักษณ์ดั้งเดิมของพื้นที่จึงถ่ายทอดผ่านดีไซน์ทั้งตัวบ้านและพื้นที่ส่วนกลาง ด้วยพื้นที่ใช้สอย 167 – 227 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ มี 4 ห้องนอน จอดรถได้ 3 คัน ฟังก์ชันการใช้งานครบสไตล์รีสอร์ท พร้อม Sanctuary Space ระเบียงกระจกที่สามารถเปิดรับธรรมชาติได้ตามต้องการ และนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย เช่น ระบบไฟฟ้าฉุกเฉินบริเวณโถงบันได, TEXTURE WALL ช่วยลดความร้อนสะสมบริเวณผนังบ้าน, ลดความร้อนและไล่ความชื้นใต้หลังคาด้วย SOLAR ATTIC, กระจกเขียวตัดแสง, ช่องระบายอากาศบริเวณประตูและหน้าต่าง รวมทั้ง SECURITY CAMERA  คลับเฮาส์ถูกดีไซน์อย่างเป็นเอกลักษณ์ด้วยแรงบันดาลใจจากเกลียวคลื่น พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ร่มรื่นตามแบบฉบับรีสอร์ท พร้อมสวนหิน ลู่วิ่งตามธรรมชาติ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บนทำเลใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 8 ล้านบาท

ทั้งสราญสิริ คณาสิริ และบุราสิริ บ้านทาวน์โฮมของครอบครัวที่ลงตัวทั้งบรรยากาศและดีไซน์ แต่หากเป็นคนโสดหรือเพิ่งเริ่มต้นชีวิตคู่ ไม่อยากดูแลบริเวณบ้านมากนักขอแนะนำ สิริ เพลส ทาวน์โฮม พระราม 2 ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์มากกว่าและสิ่งหนึ่งที่แสนสิริให้ความใส่ใจเป็นพิเศษนั่นคือเรื่องความปลอดภัยดังนั้นไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์โฮม พระราม 2 ต่างมีระบบรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐานแสนสิริตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มาข้อมูล
https://www.sansiri.com/location/rama2/
https://www.sansiri.com/โซน/พระราม-2

6
ชวนทำความรู้จัก บุราสิริ สันผีเสื้อ โครงการบ้านเชียงใหม่ วิวสวย บรรยากาศดี เป็นส่วนตัว เดินทางสะดวกจากแสนสิริ

เพียง 15 นาที เดินทางถึงคูเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล กาดรวมโชค มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โครงการบ้านเชียงใหม่ แห่งนี้ชื่อว่า “บุราสิริ สันผีเสื้อ” ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโครงการคุณภาพจากแบรนด์ชื่อดังอย่างแสนสิริ

“บุราสิริ” คือชื่อแบรนด์บ้านเดี่ยวของแสนสิริ ซึ่งชูคอนเซ็ปต์ “บ้านเดี่ยวบรรยากาศรีสอร์ท” เมื่อมาตั้งอยู่ท่ามกลางทิวเขาจึงช่วยส่งให้บรรยากาศผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ทเด่นชัดยิ่งขึ้นไปอีก โครงการบ้านเชียงใหม่ แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนวงแหวนรอบนอกซึ่งถือเป็นเส้นทางหลักของการเดินทางเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ นั่นหมายความว่า บ้าน เชียงใหม่ บุราสิริ สันผีเสื้อ ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ แวดล้อมด้วยเส้นทางคมนาคม และวิวทิวเขาอันสวยงาม
นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของทำเล ด้วยเนื้อที่ 66 ไร่ ของโครงการ และแบบบ้านที่มีจำนวนมากถึง 5 แบบให้เลือก กลายเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของ โครงการบ้านเดี่ยว แห่งนี้ บ้านเดี่ยวแต่ละแบบของ บ้าน เชียงใหม่ บุราสิริ สันผีเสื้อจะเป็นอย่างไรบ้างเราตามไปดูพร้อม ๆ กัน
เฮือนธานินทร์ พื้นที่ใช้สอย 247 ตร.ม. ถือเป็นแบบ บ้านหรู ขนาดพื้นที่ใหญ่สุดของ โครงการบ้านเชียงใหม่ แห่งนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร และที่จอดรถในร่ม 2 คัน ชั้นล่างมีห้องนอนขนาดใหญ่ ครอบครัวไหนมีผู้สูงวัยเป็นสมาชิกหายห่วงเรื่องความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันไปได้เลยเพราะผู้อาวุโสของบ้านจะมีความเป็นอยู่ที่ดีในบ้านได้โดยไม่จำเป็นต้องขึ้นลงบันได
เฮือนธารินทร์ บ้าน เชียงใหม่ พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร และที่จอดรถในร่ม 2 คัน ชั้นล่างมีห้องนอนขนาดใหญ่วิวสวนสวยในบ้าน
เฮือนธาริต บ้าน เชียงใหม่ พื้นที่ใช้สอย 166 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร และที่จอดรถในร่ม 2 คัน ชั้นล่างมีห้องนอนขนาดใหญ่วิวสวนสวยในบ้านเช่นกัน
เฮือนนรินทร์ บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ พื้นที่ใช้สอย 159 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร และที่จอดรถ 2 คัน ชั้นล่างมีห้องนอนขนาดพอเหมาะมองเห็นวิวสวน
เฮือนนารา บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ พื้นที่ใช้สอย 128 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร และที่จอดรถ 2 คัน แม้ชั้นล่างจะไม่มีห้องนอน แต่การจัดวางก็ถูกออกแบบได้ลงตัว ฟังก์ชันครบ เหมาะกับครอบครัวขนาดเริ่มต้น

นอกจาก โครงการบ้านเดี่ยวนี้จะมีความโดดเด่นในเรื่องของทำเลและจำนวนแบบบ้านที่มีให้เลือกมากถึง 5 แบบแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายใน โครงการบ้านจัดสรร แห่งนี้ยังมีความครบครันน่าสนใจ เช่น คลับเฮาส์ดีไซน์ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเข้ากับเอกลักษณ์ของล้านนา สระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร ฟิตเนสอุปกรณ์ครบล้อมรอบด้วยวิวทิวเขาสวยงาม พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้วยระบบ Easy Pass Card ติดตั้งกล้อง CCTV ทุกจุดสำคัญรอบโครงการ ในราคาเริ่มต้น 6 ล้านบาทเท่านั้น ดังนั้นใครที่กำลังมองหาคอนโด เชียงใหม่ที่เป็นโครงการคอนโดใหม่ 2565 ที่ช่วยตอบโจทย์ความผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ท บุราสิริ สันผีเสื้อ คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

ที่มาข้อมูล
https://www.sansiri.com/โซน/เชียงใหม่

7
ทาวน์โฮม บางนา หรือ ทาวน์โฮม บางบ่อ ที่มีความโดดเด่นของดีไซน์เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความทันสมัย พร้อมกับมีพื้นที่ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าด้วยพื้นที่ใช้สอยถึง 111 ตารางเมตร มีให้เลือกแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และแบบ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เพื่อให้ผู้สนใจโครงการได้เลือกรูปแบบพื้นที่ภายในบ้านได้ตามต้องการ และทาง บ้านทาวน์โฮม บางนา ยังมีที่จอดรถที่กว้างขวางให้สำหรับทุกครอบครัวด้วยบ้านหน้ากว้างมากถึง 5.7 เมตร ในทุกแบบบ้านทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถรองรับทุกคนใน บ้านทาวน์โฮม ได้ ทั้งพื้นที่สวนส่วนกลางที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของแต่ละครอบครัว คลับเฮาส์ที่มีห้องออกกำลังกายในตัว สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ รวมไปถึงความปลอดภัยที่ ทาวน์โฮม บางนา ราคาไม่เกิน 2 ล้าน บาทนี้ให้มาแบบจัดเต็มด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานตามแบบฉบับของแสนสิริตลอด 24 ชม. ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้ชีวิตท่ามกลางความปลอดภัยและทำกิจกรรมต่าง ๆ กับครอบครัวได้อย่างสบายใจในทุกช่วงเวลา


และด้วยทำเลของ ทาวน์โฮม บางนา หรือ ทาวน์โฮม บางบ่อ แห่งนี้มีพร้อมในทุก ๆ ด้าน ทั้งสถานศึกษาอย่างโรงเรียนนวมินทราชินูทิศเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ โรงเรียนนานาชาติดิอเมริกันสคูลออฟแบงค็อก (บางนา) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตบางนา มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ช่วยให้การเดินทางไปโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยของลูกหลานคนในบ้านไม่ลำบากจนเกินไป หรือแม้กระทั่งการเดินทางไปห้างโฮมโปร มาร์เก็ตวิลเลจ สุวรรณภูมิและเมกา บางนาก็มีระยะทางที่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก และที่ขาดไม่ได้เลยคือสถานพยาบาลอย่างโรงพยาบาลบางนา 2 โรงพยาบาลลาดกระบังกรุงเทพมหานครและโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 5 ก็สามารถเดินทางจาก บ้านทาวน์โฮม บางนา ไปได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยโครงการ ทาวน์โฮม แห่งนี้มีหลากหลายเส้นทางเพื่อรองรับการเดินทางไม่ว่าจะเป็นถนนวงแหวนรอบนอก ถนนมอเตอร์เวย์ รวมถึงทางด่วนบางนา – บางปะกง


โดยโครงการบ้านใหม่ 2565 หรือ ทาวน์โฮม บางบ่อ ข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของโครงการบ้านเดี่ยว บางนา จากแสนสิริ ที่เป็น ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ จัดเต็มให้กับผู้พักอาศัยทั้งพื้นที่ส่วนกลางที่ใช้ทุกตารางนิ้วอย่างคุ้มค่า ระบบความปลอดภัยที่มีให้ทั้งวันทั้งคืน รวมไปถึงทำเลที่ทางแสนสิริได้เลือกโซนที่เป็นทำเลทองที่สุดเพื่อช่วยให้ผู้พักอาศัยเดินทางไปในที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย จัดเป็น ทาวน์โฮม บางนา  ซื้อคอนโดราคาไม่เกิน 2 ล้าน บาทที่คุ้มค่าคุ้มราคาเหมาะแก่การอยู่อาศัยที่สุดที่มาข้อมูล
https://www.sansiri.com/townhome/mettown-bangna/th/

8
ใครที่มีกล้วยหอมเยอะๆ กำลังมองหาเมนูที่สามารถทำได้ง่ายจากกล้วยหอมและยังเพิ่มความอร่อยด้วยไมโล วันนี้เรามีสูตรมาแนะนำกัน 2 เมนู อย่างโรลกล้วยหอม และ ช็อก โก บา นา น่า กันดีกว่า สามารถทำได้ไม่ยากไม่ต้องใช้เตาอบเลย และยังเพิ่มความพิเศษด้วย milo 3 in 1 ที่หอม เข้มข้น กลมกล่อมจากส่วนผสมที่ลงตัวของมอลต์ นม และโกโก้ เมื่อรับประทานด้วยกันจะยิ่งช่วยเสริมรสชาติให้อร่อยมากขึ้นและยังอยู่ท้องอีกด้วย

[urlhttps://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/ไมโลบานาน่าโรล]โรลกล้วยหอม[/url]
เมนูของว่างนี้ทำได้ง่ายๆ เพียงมี 3 ส่วนผสม ขนมปัง กล้วยหอม และผงไมโล
วิธีการทำ
ขนมปังที่ใช้ทำโรลควรเป็นขนมปังที่ไม่มีขอบ หรือใครมีแบบมีขอบก็หั่นขอบออกก่อนแล้วนำขนมปังนั้นมารีดด้วยไม้นวดแป้งจนได้เป็นขนมปังแผ่นบาง ( หากไม่มีไม้นวดแป้งใช้แก้วหรือขวดที่สะอาดแทนได้)
นำผงไมโลมาโรยบาง ๆ ให้ทั่วแผ่นขนมปังแล้ววางกล้วยหอมครึ่งผลตามลงไป ม้วนให้แน่นเป็นโรล กล้วย หอม ชิ้นใหญ่ ตัดแบ่งตามแนวขวางให้เป็นชิ้นพอดีคำ จัดวางบนจานให้สวยงามตามชอบหรือจัดลงกล่อง สามารถอร่อยได้ภายใน 5 นาทีเท่าน้น

โกโก้กล้วยหอมปั่น
ทานขนมแล้วจะขาดเครื่องดื่มไปไม่ได้เลย เป็นเมนูที่ใช้ ไมโล 3 อิน 1 เป็นส่วนผสมหลัก พร้อมด้วยวัตถุดิบอื่น ๆ ซึ่งประกอบด้วยกล้วยหอมสุกครึ่งลูก นมสดรสจืด 80 มิลลิลิตร น้ำแข็ง กล้วยหอมหั่นชิ้นและซีเรียล เนสท์เล่สำหรับตกแต่ง
วิธีการทำ
ทำซอสไมโลโดยผสมไมโล 3 อิน 1 สูตรปกติ 1 ซอง กับน้ำร้อนประมาณ 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
นำไมโล 3 อิน 1 สูตรปกติ 2 ซอง นมสดรสจืด กล้วยหอม และน้ำแข็งใส่ลงในโถปั่น ปั่นจนเนียนน
สูตรนี้จะได้เครื่องดื่มสำหรับ 2 ที่ เลือกแก้วเสิร์ฟที่ชอบมา 2 ใบ แล้วคว่ำปากแก้วให้จุ่มลงในถ้วยซอสไมโลที่เตรียมไว้ จากนั้นตักช็อกโกบานาน่าที่ปั่นเสร็จแล้วใส่ลงไป ตกแต่งเล็กน้อยก็พร้อมทานแล้ว

กล้วยหอมกับไมโล ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่สามารถเข้ากันได้แบบเสริมความอร่อยมากๆ โดยมีแร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ มากมายที่ช่วยคลายเครียด เพิ่มพลังสมอง บำรุงระบบประสาท ลดภาวะโลหิตจาง และการเกิดตะคริว ในขณะที่ milo 3 in 1 เป็นแหล่งของพลังงานดีเช่นกัน ทั้งยังมีโปรตีนและแคลเซียมสูงช่วยในเรื่องการเจริญเติบโต เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง   และยังสามารถทำเมนูต่างๆ ได้อีกมากมายทั้ง marshmallow with hot chocolate รวมถึงต้องการรู้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ไมโลเพิ่มเติมและสูตรอาหารต่างๆ ทั้งสูตรปังเย็นไมโล วิธีทำโรตีไมโล  และวิธีทำเมนูอื่นๆ อีกเพียบสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.milo.co.th/

9
ปัจจุบันระบบการโอนเงินต่างประเทศของหลายธนาคารรายใหญ่รับโอนเฉพาะระบบ โอนเงินแบบ swift code ที่เป็นการโอนเงินระบบสากลที่สามารถโยงธนาคารและสถาบันในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ระบบ SWIFT เป็นมาตรฐานที่ได้รับความไว้วางใจทั่วโลกนานถึง 4 ทศวรรษ เหมาะสำหรับโอนเงินส่งให้ญาติในต่างประเทศ ไม่ว่าจะค่าใช้จ่ายการศึกษา หรือซื้อของต่างๆ
นิยามระบบ โอนเงินไปต่างประเทศ swift code ง่าย ๆ ว่าเป็นระบบส่งข้อความที่ธนาคารต้นทาง และปลายทางใช้สื่อสารกัน โดยกรอกข้อมุลการโอนเงินที่ใช้รหัส SWIFT ประกอบด้วยรหัสมาตรฐาน 8-11 ตัว ที่ระบุชื่อธนาคาร, รหัสประเทศ, รหัสบอกตำแหน่ง และรหัสสาขาหรือสาขาย่อยของธนาคาร เรียงตามลำดับไป เมื่อมีการโอนเงินระบบ SWIFT จะส่งข้อความเพื่อเช็กความถูกต้องของข้อมูลการโอนเงิน พูดง่าย ๆ ว่า SWIFT ไม่ใช่ระบบการโอนเงินโดยตรง แต่จะมีการยืนยันข้อมูลการโอนเงิน
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการโอนเงินไปต่างประเทศ
1.โอนเงินไปต่างประเทศใช้ข้อมูลใดบ้าง
- ชื่อบัญชี หมายเลขบัญชี และที่อยู่ของผู้รับเงิน
- สกุลเงินและจำนวนเงินที่ต้องการโอน
- ชื่อและที่อยู่ธนาคารผู้รับ
- รหัส SWIFT ธนาคารผู้รับ
- วัตถุประสงค์ของการโอนเงิน พร้อมเอกสารประกอบ
 
2.โอนเงินไปต่างประเทศทางอินเทอร์เน็ตได้หรือไม่
การโอนเงินไปต่างประเทศแบบ Swift Code สามารถผ่านอินเทอร์เน็ตทำได้ง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเข้าใช้บริการโอนเงินต่างประเทศ จากนั้นเลือกประเทศปลายทางและสกุลเงิน เลือกโอนออกจากบัญชีของตนเองและใส่จำนวนเงินโอนออก โดยระบบจะแจ้งอัตราแลกเปลี่ยนและแปลงจำนวนเงินให้โดยอัตโนมัติ พร้อมแจ้งค่าธรรมเนียม และใส่รายละเอียดธนาคารฝั่งผู้รับโอน SWIFT CODE และกดยืนยันเป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย

3.ค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างประเทศ ต้องเสียค่าธรรมเนียมเท่าใด
การโอนเงินไปต่างประเทศแบบ SWIFT CODE ผ่าน Krungthai NEXT รองรับ 13 สกุลเงิน กว่า 150 ประเทศทั่วโลก
ค่าธรรมเนียม Charge Ben (คือ ผู้โอนเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างประเทศ) 300 บาท
ค่าธรรมเนียม Charge Our (คือ ผู้รับเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างประเทศ) 1,100 -1,500 บาท

สำหรับการโอนเงินไปต่างประเทศแบบ SWIFT CODE ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร
ค่าธรรมเนียม ผู้โอนเป็นผู้จ่าย 400 บาท
ค่าธรรมเนียม ผู้รับเป็นผู้จ่าย 1,200 -1,600 บาท

4.โอนเงินผ่านswiftcodeใช้เวลากี่วัน จะได้รับเงินเมื่อไหร่
ปกติแล้วการโอนเงินแบบนี้จะใช้ 3-5 วันทำการ หรือขึ้นอยู่กับ Time Zone และนโยบายของธนาคารที่เกี่ยวข้องและประเทศปลายทางซึ่งมีเวลาเปิดและปิดทำการไม่เหมือนกัน การโอนเงินทำได้สะดวกเพียงรู้ข้อมูลของผู้รับเงินที่มีบัญชีเพื่อรับเงินโอนและแจ้งข้อมูลให้กับผู้โอนทราบเท่านั้น ก็โอนง่ายไม่มีปัญหา
   
นอกจาก โอนเงินแบบ swift code แล้ว มีระบบโอนเงินอื่น ๆ หรือไม่ โดยปกติ SWIFT เป็นระบบธุรกรรมสากลที่ได้รับความนิยมแพร่หลายในกลุ่มภาคธุรกิจที่ต้องการโอนเงินเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการทำธุรกรรมต่างประเทศ สำหรับลูกค้ารายย่อยนั้น ยังมีช่องทางการโอนเงินที่มีวงเงินไม่มากนักผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารและเครือข่ายบริษัทเอกชนอื่น ๆ แต่อาจมีการใช้งานในวงจำกัด แตกต่างจากระบบ SWIFT ที่โอนเงินได้ทั่วโลก สามารถดูข้อมูล โอนเงินแบบ swift code ที่นี่ https://krungthai.com/th/content/personal/cash-management/payment-transfer/krungthai-warp


10
เชียงใหม่...เมืองที่มีสไตล์และเอกลักษณ์จากการผสมผสานอย่างลงตัวของธรรมชาติ สภาพอากาศ ความงดงามของศิลปะ งานคราฟท์ ประเพณีและวัฒนธรรมล้านนา การใช้ชีวิตเนิบช้าสไตล์คนเมือง ในขณะเดียวกันเชียงใหม่มีความทันสมัยตอบทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ดี ค่าครองชีพไม่สูงนักทั้งที่เป็นเมืองท่องเที่ยวและศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาคเหนือ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้หลอมรวมกันกลายเป็นเสน่ห์ของเชียงใหม่ที่ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว นักลงทุน รวมไปถึงผู้คนจำนวนมากซึ่งอยากลงหลักปักฐานที่เชียงใหม่ แสนสิริมองเห็นศักยภาพและความพร้อมในทุกด้านนี้จึงมี บ้านโครงการใหม่ 2565 เพื่อตอบรับทุกความต้องการทั้ง คอนโดพร้อมอยู่ บ้านทาวน์โฮม และ บ้านเดี่ยว เชียงใหม่

3 โครงการบ้านเชียงใหม่ ใจกลางเมืองจากแสนสิริ
บุราสิริ - บ้านเดี่ยว เชียงใหม่
เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมอง หาบ้าน หลังที่สองเพื่อการพักผ่อนหรือต้องการขยับขยายที่อยู่อาศัยจากเดิม บุราสิริเป็น บ้าน เชียงใหม่ สองชั้น บรรยากาศรีสอร์ทที่โอบล้อมด้วยทิวเขาและต้นไม้ ลงตัวด้วยการผสมผสานความทันสมัยเข้ากับภูมิปัญญาท้องถิ่น ผ่าน “ต๋าแหลว” ลวดลายจักสานเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเฮือนล้านนา พื้นที่ใช้สอย 128 - 247 ตร.ม. ฟังก์ชันการใช้งานครบถ้วน โดยห้องนอนชั้นล่างออกแบบให้เปิดโล่ง มองเห็นวิวสวยได้อย่างสบายตา เพิ่มพื้นที่ระเบียงชั้น 2 ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเป็นมุมพักผ่อนและรองรับกิจกรรมต่าง ๆ ของครอบครัว ถนนในโครงการกว้าง พื้นที่ส่วนกลางเยอะ คลับเฮาส์ขนาดใหญ่ Free Wi-Fi รอบบริเวณ สระว่ายน้ำ 25 เมตร ฟิตเนสครบวงจรอุปกรณ์ทันสมัย 
บุราสิริเป็น บ้านเชียงใหม่ บนพื้นที่ตำบลสันผีเสื้อ ทำเลฮิตสำหรับพักอาศัย เดินทางโดยใช้ถนนวงแหวนรอบนอกซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเข้า-ออกตัวเมืองเชียงใหม่ จึงใช้เวลาแค่ 15 นาที ก็ถึงใจกลางคูเมือง ทั้งยังอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงพยาบาล ศูนย์ราชการ และมหาวิทยาลัย เป็น บ้านใหม่พร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้น 6 - 10 ล้านบาท

เดอะ เบส ไฮท์ – คอนโดมิเนียม
โครงการบ้านเชียงใหม่ สไตล์คอนโดจากแสนสิริ สำหรับคนยุคใหม่ที่ชอบความทันสมัยและสะดวกสบาย ภายใต้แนวคิด Modern Lanna จึงมีความลงตัวระหว่างวัฒนธรรมท้องถิ่นและวิถีชีวิตปัจจุบัน สูง 31 ชั้น 630 ยูนิต มีพื้นที่ใช้สอย 29.25 - 56.5 ตร.ม. ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน พื้นที่ส่วนกลางกว่า 800 ตร.ม. ตอบรับทุกความต้องการของลูกบ้านด้วย Rooftop ขนาดใหญ่ สามารถชมวิวสวยแบบพาโนรามาได้ไกลเต็มสายตาจนถึงดอยสุเทพ มี Rooftop Theatre ให้นอนดูหนังใต้แสงดาว สวนผักออร์แกนิค ฟิตเนสทันสมัยพร้อมโซนกิจกรรม Outdoor ซึ่งมีอุปกรณ์ Multi-Function ครบครัน และ Co-Working Lounge ที่นี่เน้นธรรมชาติจึงให้บรรยากาศร่มรื่นผ่อนคลายคล้ายพักอยู่ในรีสอร์ท เพียง 3 นาที จากเซ็นทรัลเฟสติวัล ใกล้สถานศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งช้อปปิ้งมอลล์ชั้นนำมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ 2.39 ล้านบาท

1517 นิมมาน – บ้าน เชียงใหม่
โครงการบ้านใหม่ 2565 บนทำเลใจกลางนิมมานซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจสำคัญของเชียงใหม่ มีลักษณะคล้ายบ้านทาวน์โฮมแต่ออกแบบพิเศษเพื่อรองรับทั้งการพักอาศัยและทำธุรกิจไปพร้อมกัน จึงเรียก โครงการบ้านเชียงใหม่ นี้ว่า ช็อปเฮาส์ โดย “1517 นิมมาน” เป็นช็อปเฮาส์ 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 4.6 และ 5 เมตร สไตล์ Modern Contemporary มีพื้นที่ใช้สอย 233 - 267 ตร.ม. แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัวทั้งโซนพักอาศัยและโซนทำธุรกิจ ครบด้วยฟังก์ชันการใช้งาน โดดเด่นด้วยดีไซน์ White Curve ด้านหน้าเป็นกระจกบานใหญ่สูงจรดเพดานเพื่อให้คุณใส่ไอเดียธุรกิจได้อย่างเต็มที่ ราคาเริ่มต้นที่ 5.9 ล้านบาท ตั้งอยู่ระหว่างซอยนิมมาน 15 และ 17 ซึ่งเป็นทำเลทองของเชียงใหม่ ดังนั้นจะซื้อไว้เองหรือเพื่อลงทุนในอนาคตก็คุ้มค่า 
 
ทุกโครงการของแสนสิริมีระบบรักษาความปลอดภัยได้มาตรฐานตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกล้อง CCTV เพิ่มความอุ่นใจรอบบริเวณ สามแบบสามสไตล์ บ้าน เชียงใหม่ แบบไหนที่คุณสนใจแวะมาเยี่ยมชมโครงการพร้อมรับเงื่อนไขสุดพิเศษมากมายได้แล้ววันนี้ หรือคลิกมาที่ https://www.sansiri.com/โซน/เชียงใหม่

ที่มาข้อมูล   
https://www.sansiri.com/โซน/เชียงใหม่

11
   เรียกได้ว่าเป็นอาหารเช้ายอดนิยมกันไปแล้วกับเมนูหมูปิ้งที่ต้องทานคู่กับข้าวเหนียวนึ่งร้อน ๆ เสริมด้วยน้ำพริกหนุ่มหรือปลาร้าบองพอได้อรรถรสของความอร่อย สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ด้วย ข้าวเหนียวหมูปิ้ง สารอาหาร สำหรับเด็ก ๆ อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในตอนเช้า จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับอาหารหรือเครื่องดื่มเสริมที่มีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ เพราะลำพังแค่ ข้าวเหนียวหมูปิ้งกี่แคลอรี่ สารอาหาร มีเพียงโปรตีนและไขมันที่ได้จากเนื้อหมูและคาร์โบไฮเดรตที่ได้จากข้าวเหนียว แม้จะทำให้อยู่ท้องแต่ร่างกายต้องการวิตามิน เกลือแร่ และแร่ธาตุสำคัญในการสร้างเสริมร่างกายและสมองให้เกิดความกระปรี้กระเปร่า มีพละกำลังพร้อมสำหรับเช้าวันใหม่

   นอกจากข้าวเหนียวหมูปิ้งตามข้างทางที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีข้าวเหนียวไก่ย่างอีกหนึ่งเมนูยามเช้าที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะไก่ย่างที่ให้ปริมาณแคลอรีที่น้อยกว่าหมูปิ้ง ไก่ย่างข้าวเหนียวกี่แคล ? เมื่อเทียบกับหมูปิ้งในยามเช้า บอกได้เลยว่าไก่ย่าง 100 กรัม จะให้พลังงาน 167 กิโลแคลอรีโดยเป็นพลังงานจากไขมัน 59.4 กิโลแคลอรี ในขณะที่หมูปิ้ง 1 ไม้จะให้พลังงาน 94 กิโลแคลอรี เป็นพลังงานจากไขมันถึง 77.4 กิโลแคลอรี ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรหากจะเทียบปริมาณของน้ำหนักที่เท่ากันระหว่างหมูปิ้งกับไก่ย่าง

   ในส่วนเมนูที่บรรดาเด็ก ๆ นิยมรับประทานหลังอาหารมื้อหลักหรืออาหารว่างนั้น ส่วนใหญ่จะนิยมเมนูขนมปังปิ้งเนยนมหรือขนมปังช็อกโกแลต โดย ขนมปังช็อกโกแลตกี่แคล จะได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตที่เป็นแป้งจากขนมปังและความหวานจากช็อกโกแลต โดยขนมปัง 2 แผ่น กับช็อกโกแลต 1 ช้อนจะให้พลังงานทั้งหมด 210 กิโลแคลอรี ถือว่าเยอะมากหากเทียบกับเมนูอาหารเช้าอื่น ๆ แต่จะขาดสารอาหารหลักสำคัญอย่างโปรตีนไป อาจเสริมด้วยเครื่องดื่ม ไมโล 3 อิน 1 แบบร้อนหรือเครื่องดื่ม ไมโล ยูเอชทีแบบกล่องแช่เย็นก็จะให้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น

   ทั้งนี้ เราสามารถชงเครื่องดื่ม ไมโล 3 อิน 1 ได้ทั้งแบบร้อนและเย็น จึงทำให้ดื่มคู่กับเมนูอาหารหลักได้ทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นไมโลกับข้าวเหนียวหมูปิ้งหรือไมโลกับข้าวเหนียวไก่ย่าง เพราะนอกจากจะช่วยให้อิ่มสบายท้องแล้ว ยังได้รับสารอาหารที่สำคัญและเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เช่น วิตามินบี 12 ที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ธาตุเหล็กที่ช่วยในการเสริมสร้างและบำรุงโลหิต สร้างการเจริญเติบโตและเสริมภูมิต้านทาน อีกทั้งมีโปรตีนที่มากถึง 20 กรัม และวิตามินที่สำคัญอยู่อีกมาก เหมาะสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโตที่ต้องการสารอาหารเสริมยามเช้า เป็นการเสริมคุณค่าให้กับอาหารมื้อเช้าที่มักเป็นเมนูที่เน้นไปที่คาร์โบไฮเดรตและโปรตีน แต่ขาดวิตามินและแร่ธาตุจำเป็น  ทั้งนี้ อย่าลืมเมนู Smoothie bowl และพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนจาก Miloด้วยนะ

ที่มาข้อมูล
https://www.calforlife.com/th/calories/grilled-pork
https://www.calforlife.com/th/calories/chicken-roasting-meat-only-cooked-roasted
https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/ไมโลคู่อาหารเช้า/เหนียวไ

12
วันนี้เราจะมาดูกันว่าสินเชื่อประเภทนี้มีความคุ้มค่าอย่างไรบ้าง โดยเราเลือกมาให้ 3 ความคุ้มค่าทั้งที่จริง ๆ ยังมีมากกว่านี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปเริ่มกันได้เลยครับ!

ความคุ้มค่าอย่างแรก: มีเงินก้อนเอาไว้สำรองในยามฉุกเฉิน
   ในช่วงที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่เราต้องเจอกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป เช่น การใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่ทำให้เราต้องปรับตัวมากขึ้น การทำงานก็ต้องปรับให้เข้ากับสถานการณ์ แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนเจอก็คือรายได้ลดลง บางคนอาจลดลงไม่มาก แต่ก็มีอีกหลายคนที่รายได้หายไปจนเริ่มหันกลับมามองว่าทำอย่างไรชีวิตเราจะดีขึ้นกว่านี้ได้ ทำอย่างไรจึงจะมีเงินสำรองไว้เผื่อสถานการณ์แบบนี้ที่อาจเกิดขึ้นอีกเมื่อไหร่ก็ได้
   วิธีเตรียมตัวที่ดีและคุ้มที่สุดคือการสมัคร สินเชื่อ เอาไว้ตั้งแต่ตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสมัครบัตรกดเงินสด เพราะคุณจะมีวงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ประจำ (หากเป็นสินเชื่อของธนาคารกรุงไทย) เช่น ถ้ามีรายได้เดือนละ 20,000 บาท วงเงินสูงสุดที่ได้รับคือ 100,000 บาท เงินจำนวนนี้ หากไม่ใช้ก็เป็นเงินสำรอง ไม่เสียดอกเบี้ย จึงเป็นการเตรียมพร้อมอย่างฉลาด พร้อมรับทุกสถานการณ์

ความคุ้มค่าต่อมา: สมัครง่าย ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน
   ทุกวันนี้อะไรก็เป็นเรื่องง่าย รวมถึงการสมัครสินเชื่อด้วย โดยในวันนี้เราขอยกตัวอย่างสินเชื่อกรุงไทย Smart Money สินเชื่อสำหรับใครก็ตามที่มีรายได้ตั้งแต่สามหมื่นบาทต่อเดือนขึ้นไป ให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ สมัครได้ผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารซึ่งรองรับทั้ง iOS และ Android เรียกว่าอยู่ที่บ้านก็รับเงินด่วนทันใจได้ง่าย ๆ สมัครแล้วรู้ผลอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือคนค้ำประกัน รู้ผลอนุมัติแล้วรับเงินไปใช้ได้ทันที

ความคุ้มค่าปิดท้าย: สมัครสินเชื่อเงินสด จาก krungthaiตอนนี้ยิ่งมีโปรโมชั่น
   ในช่วงเวลาที่ธนาคารหลายแห่งออกมาตรการมาเพื่อช่วยเหลือคนที่ต้องเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจ หนึ่งในมาตรการที่แทบทุกธนาคารมีเหมือนกันคือ สินเชื่อเงินด่วน ซึ่งไม่ได้มีเพียงบัตรเงินสดเท่านั้น แต่ยังมีแบบโอนเป็นเงินก้อนเข้าบัญชีด้วย สำหรับโปรโมชั่นส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปของดอกเบี้ยอัตราพิเศษ หรือมีระยะเวลาผ่อนชำระนานเป็นพิเศษ (เช่น ผ่อนได้นาน 5 ปี) รวมถึงมีระยะปลอดดอกเบี้ยในช่วงแรกของการผ่อนชำระ หากคุณวางแผนให้ดีว่าจะนำเงินก้อนมาใช้ทำอะไร เช่น ลงทุนค้าขาย ซื้อกองทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนระยะยาว หรือทำอะไรอย่างอื่นที่ต่อยอดเงินก้อนนี้ได้ นอกจากจะผ่อนคืนได้อย่างสบายแล้ว ยังช่วยทำให้การเงินของคุณมั่นคงขึ้นได้อีกด้วย ถือเป็นความคุ้มค่าในระยะยาวที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้  อย่างไรก็ตาม อย่าลืม สมัครสินเชื่อออนไลน์ด้วยนะ

ที่มาข้อมูล
https://krungthai.com/th/financial-partner/learn-financial/115
https://moneyhub.in.th/article/why-we-should-use-cash-card/
https://krungthai.com/th/personal/loan/personal-loan/24

13

   หากเราอยากเปลี่ยนยางรถใหม่แต่ว่าไม่มีความรู้เรื่องการวัดขนาด หรืออยากได้ที่มียางคุณภาพดีแต่ราคาเหมาะสมกับงบประมาณที่ตั้งไว้ สิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากคุณมาทำความรู้จักกับเทคนิควิธีการดู ยางรถยนต์ ซึ่งหากอ่านจบ รับรองได้ว่าคุณจะสามารถเลือกยางสำหรับรถคู่ใจของคุณได้แบบไม่มีทางพลาด

   เคยได้ยินใช่ไหมว่าคำว่าล้อแม็กรุ่นนี้ใช้ได้กับ ยางรถขอบ15
หรือคำว่า ยางรถยนต์ขอบ 18 มีความเกาะถนนเข้าโค้งได้มั่นใจมากกว่า คำถามคือแล้วเราจะดูอย่างไรว่ายางเส้นไหนขนาดเท่าไหร่วันนี้เราชวนมาวัดขนาดยางกัน
   

การวัดขนาดยางมีวิธีการอย่างไร
   การวัดขนาดยางเพื่อนำมาใส่กับล้อของเราก็สามารถดูได้จากเลขที่ประทับไว้บนแก้มยาง ยกตัวอย่างเช่น ที่แก้มยางมีตัวเลขระบุเอาไว้ว่า 215/50R18 ตัวเลขเหล่านี้มีความหมายดังนี้
   215 คือขนาดความกว้างของยางที่จะสัมผัสพื้นถนน มีหน่วยนับเป็นมิลลิเมตร แสดงว่ายางเส้นนี้มีความกว้าง 215 มิลลิเมตรนั่นเอง
   ตัวเลขส่วนที่ 2 คือ 50 มีความหมายถึงขนาดความสูงของยาง หากตัวเลขมาก ยางก็จะมีความนิ่ม รับน้ำหนักได้มาก แต่หากเป็นคนที่ชอบขับรถเร็ว ต้องการการทรงตัวที่ดี มักจะเลือกตัวเลขที่น้อยลง อันจะทำให้สมรรถนะในการยึดเกาะถนนมากขึ้นกว่ายางแก้มสูง เพียงแต่จะมีความกระด้างมากกว่า
   ส่วนสุดท้ายคือ R18 คือความกว้างของล้อ หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่าขอบล้อ การที่เราจะเลือกซื้อยางก็ต้องดูให้พอดีกับล้อหรือล้อแม็กของรถเราด้วย ดังตัวอย่างคือเลข 18 นั่นหมายความว่ายางเส้นนี้คือ ยางรถยนต์ขอบ 18 ใช้สำหรับล้อหรือล้อแม็กที่มีขนาด 18 นิ้วนั่นเอง

วิธีเลือกยางให้ตรงกับความต้องการ

   เมื่อเราทราบขนาดของยางที่เราต้องการแล้ว ในการเลือกซื้อยางมาใช้งาน เราก็ควรเลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานของเราเอง การใช้ยางที่ใหญ่เกินความจำป็นจะเป็นการสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ เพราะ ราคายางรถยนต์ขอบ 18 นั้น เป็นยางที่มีราคาแพง หากเราไม่ได้เป็นคนที่ขับรถเร็ว เข้าโค้งไว หรือต้องการสมรรถนะในการยึดเกาะถนนและควบคุมระยะเบรคในระดับสูงสุด การเลือกขอบยางที่เล็กลงจะช่วยให้เราประหยัดงบประมาณลงได้มากเป็นยางแบบประหยัดน้ำมัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล เพราะบางคนใส่ยางใหญ่เพื่อความสวยงามของรถยนต์มากกว่าการใช้งานเต็มสมรรถนะ

   ยางรถยนต์ ถือว่าสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถควรตระหนักถึง เราไม่ควรละเลยการดูแลรักษาและเปลี่ยนยางใหม่เมื่อครบกำหนด หลายคนมักจะไม่ให้ความสำคัญของยางเพราะเห็นว่าไม่จำเป็นเท่ากับการดูแลรักษารถยนต์ในส่วนอื่น ๆ แต่แท้จริงแล้วความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนนนั้น ยางนับได้ว่าเป็นส่วนสำคัญในการควบคุมรถให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่เราคาดไม่ถึงได้ หากเลือกได้เราไม่ควรเลือกซื้อยางเก่าหรือที่เรียกว่ายางเปอร์เซ็นต์ เพราะจะได้ยางที่คุณภาพไม่ดี ยิ่งถ้าหากเราไม่มีความรู้มากพอ ก็ควรเลือกซื้อยางใหม่จากผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ อย่าให้เข้าตำราเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ไม่เช่นนั้นอาจจะมานั่งเสียใจภายหลังเกี่ยวกับการเลือกยางที่ไม่รอบคอบ
14
โครงการคอนโด XT HUAIKHWANG จัดเตรียม LAYOUTS แบบส่วนตัวไว้ทั้งหมด 6 สไตล์ด้วยกัน ดังนี้
The Snoozy Head ขยายพื้นที่ห้องนอนเพื่อผู้ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่
The Party Goer ขยายพื้นที่ห้องนั่งเล่นสำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมหลากหลาย
The Visionary ขยายพื้นที่ทำงานช่วยเพิ่มสมาธิและผ่อนคลายได้ในพื้นที่เดียว
The Naturalist ขยายพื้นที่ Balcony ให้คุณได้ปลูกต้นไม้และจัดสวนตามใจต้องการ
The Master Chef ขยายพื้นที่ห้องครัวเพื่อแสดงตัวว่าคุณนี่ล่ะคือเชฟฝีมือฉกาจ
The Fashionista ขยายพื้นที่ตู้เสื้อผ้าใหญ่ขึ้นเลือกเสื้อผ้าเครื่องประดับได้อย่างอิสระดังใจ   
ต่อไปเราจะพาไปดูสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่คุณจะต้องทึ่งเพราะนอกจาก XT คอนโด ห้วยขวาง จะจัดเตรียมสระว่ายน้ำและฟิตเนสไว้ให้อย่าง คอนโดแถวห้วยขวาง ทั่วไปแล้วยังจัดเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้เพื่อกิจกรรมโปรดของแต่ละไลฟ์สไตล์ด้วยเช่นกัน

Outdoor Theater
พื้นที่สังสรรค์บน XT โครงการคอนโดใหม่ 2565 mrt ห้วยขวาง แห่งนี้พร้อมจอ LED ขนาดใหญ่ นัดรวมตัวเพื่อเชียร์บอลร่วมกันหรือจะเปิดหนังเพื่อจัดปาร์ตี้ในวันพิเศษก็ดี ช่วยสร้างความทรงจำสุดพิเศษให้กับวันผ่อนคลายของคุณ

29th Glasshouse
สวนลอยฟ้าซึ่งเป็นที่ตั้งของ CO - WORKING SPACE และ GAME ROOM ของผู้อยู่อาศัยในโครงการ คอนโดใกล้ mrt ห้วยขวาง แห่งนี้ ช่วยเพิ่มสมดุลให้กับ WORK - LIFE BALANCE ของคุณ
Hidden Sky Bar
XT คอนโดแถวห้วยขวาง กับพาโนรามิกวิว พร้อม HONEYMOON SEAT เพื่อใช้เวลาผ่อนคลายกับคนรู้ใจ
Pocket Step Garden
สวนขั้นบันไดและสวนมุมสูงบนชั้น 14 ของ คอนโด mrt ห้วยขวาง XT จัดสรรพื้นที่ส่วนตัวไว้ภายในพื้นที่ส่วนรวมได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เล่นโยคะกับกลุ่มเพื่อนหรือแม้แต่ FLOATING LOVE SEAT บรรยากาศดี ช่วยให้วันดี ๆ กลายเป็นวันที่ดียิ่งขึ้น

The Helix Rooftop
บนชั้น 42 และ 43 ของ XT คอนโด ห้วยขวาง ได้รวมสระว่ายน้ำยาวกว่า 50 เมตร เข้าไว้กับสไลเดอร์ทรง Spiral ความสูง 5 เมตร พร้อมสวนสวยกลางแจ้งช่วยเปิดมุมมองใหม่บนตึกสูงใจกลางเมือง
ภายในโครงการคอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า mrt ห้วยขวาง แห่งนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 27.25 – 69.75 ตารางเมตร มีแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ให้เลือกจึงเหมาะกับทุกขนาดครอบครัว ทุกไลฟ์สไตล์และทุกช่วงวัย ถือเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง สำหรับการเดินทางโดยรถไฟฟ้านั้น นอกจากจะอยู่ใกล้กับสถานี MRT เพียง 75 เมตรแล้ว XT HUAIKHWANG ยังเป็น คอนโดใกล้ bts อโศก ท่านใดที่ต้องการโดยสารรถไฟฟ้า BTS ก็สามารถเดินทางได้ง่ายและสะดวกไม่แพ้กัน

ดังนั้นใครที่กำลังซื้อคอนโดใกล้ mrt ห้วยขวาง อยู่แต่ยังไม่เจอโครงการที่ตรงใจ วันนี้ XT HUAIKHWANG มาเสนอตัวให้จับจองพร้อมโปรโมชันจองเท่าไรลดเท่านั้นจากแสนสิริ แต่คงต้องรีบกันหน่อยเพราะโปรดีมีไม่นานก่อนคุณจะพลาดโอกาสดี ๆ เช่นนี้ไป


ที่มาข้อมูล
https://www.sansiri.com/condominium/xt-huaikhwang/th/#project_information

15
   มีโครงการบ้าน ชัยพฤกษ์ หลากหลายโครงการที่เปิดตัวเป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังหาบ้านในย่านนี้ ทั้งที่เป็น โครงการบ้านเดี่ยว, บ้านแฝด รวมถึง บ้านทาวน์โฮม ด้วย โดยในวันนี้เรามี โครงการบ้านจัดสรร ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ในกลุ่มโครงการ บ้านเดี่ยว ชัยพฤกษ์ มารีวิวรายละเอียดให้ชมกันถึง 2 โครงการ ดังนี้

โครงการ อณาสิริ ชัยพฤกษ์ – วงแหวน
   ทำเลที่ตั้งของ บ้านเดี่ยว ไทรน้อย โครงการ อณาสิริ ชัยพฤกษ์ – วงแหวน ตั้งอยู่ใจกลางย่านชุมชน อยู่บนถนนบางกรวย - ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งทำเลนี้เองที่ทำให้บางคนเรียกโครงการนี้ว่าเป็น บ้านเดี่ยว ไทรน้อย จุดเด่นของทำเลคือใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งไลฟ์สไตล์อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต, โฮมโปรและบิ๊กซี มีโรงพยาบาลและสถาบันการศึกษาชั้นนำอยู่ใกล้ ๆ ทั้ง รร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นนทบุรี และโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
    บ้านเดี่ยว ไทรน้อย แห่งนี้ สามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดายด้วยถนนกาญจนาภิเษก, ถนนชัยพฤกษ์ และถนนราชพฤกษ์ หรือใช้รถไฟฟ้าก็ได้ เพราะอยู่ไม่ห่างจากสถานีคลองบางไผ่ของรถไฟฟ้าสายสีม่วง
   บ้านหรู จากค่ายแสนสิริโครงการนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยหรูทันสมัย เน้นความเรียบง่ายพอดี ผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติร่มรื่น พร้อมการออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว มีช่องหน้าต่างขนาดใหญ่แบบ Bay Window ในห้องนอนใหญ่ เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ และ บ้านเดี่ยว ชัยพฤกษ์ โครงการนี้ ยังได้นำนวัตกรรมบ้านเย็นมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการพักอาศัยอีกด้วย
สำหรับแบบของ บ้านเดี่ยว ชัยพฤกษ์ ในโครงการนี้มีให้เลือก 3 สไตล์ ทั้งแบบ 3 ห้องนอน และ 4 ห้องนอน มีขนาดพื้นที่ใช้สอยให้เลือกตั้งแต่ 148-161 ตารางเมตร และยังมีบ้านแฝด 2 ชั้น 3 ห้องนอนให้เลือกเพิ่มเติมด้วย โดย บ้าน ชัยพฤกษ์ แบบที่เป็นบ้านแฝดในโครงการนี้มีขนาดพื้นที่ 145 ตารางเมตร สำหรับราคาเริ่มต้นของ บ้านใหม่ ในโครงการนี้อยู่ที่ 4.49 ล้านบาท

สราญสิริ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ
โครงการบ้านใหม่ 2565 บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นจากค่ายแสนสิริในย่านนี้ ตั้งอยู่บนถนนหอการค้าไทย ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ใกล้กับศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, ห้างเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, THE CRYSTAL PTT และยังแวดล้อมไปด้วยสถานศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง  ใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วนอุดรรัถยาและทางพิเศษกาญจนาภิเษก และยังไม่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีชมพูสถานีปากเกร็ด
    การออกแบบพื้นที่ภายใน บ้าน ชัยพฤกษ์ แต่ละยูนิตในโครงการนี้นั้นได้รับการออกแบบพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน มีความลงตัวสำหรับการใช้ประโยชน์ โดยเน้นความปลอดภัยของผู้สูงวัยตามหลักการ Elderly Care Design มีระบบ Home Automation และ  Coolliving Design Home เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการพักอาศัย โดยมีแบบบ้าน 2 ชั้น 8 สไตล์ ที่มีขนาดพื้นที่ 135 - 294 ตารางเมตรให้เลือกในราคา 5-15 ล้านบาท
   ทั้ง 2 โครงการที่เลือกมารีวิวนี้พัฒนาโดยแสนสิริ ผู้นำด้านโครงการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีโครงการหลากหลายทำเลให้เลือก ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม หากสนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมและชมภาพมุมมองต่าง ๆ ของโครงการ ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ www.sansiri.com

ที่มาข้อมูล
https://www.sansiri.com/singlehouse/anasiri-chaiyapruek-wongwaen/th/
https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri-chaiyaphruek-chaengwattana/th/

หน้า: [1] 2 3 ... 28